Tuesday, September 26
Shadow

Day cream & Night cream ใช้อย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพที่สุด

หากลองดูผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตามชั้นวางขายต่างๆ ในห้างสรรพสินค้า สาวๆ หลายคนต้องเหลือบไปเห็นกับครีมบำรุงที่มีทั้ง Day cream และ Night cream กันบ้าง จนอาจเกิดความสงสัยขึ้นมาโดยเฉพาะเจ้า Night cream ที่ทำไมถึงต้องใช้ด้วย ทาแค่ Day cream ไม่พอหรือ? ซึ่งหลังจากสาวๆ ได้ลองอ่านบทความนี้ก็จะเกิดความเข้าใจขึ้นแน่นอน เพราะเราจะมาเผยคำตอบ รวมถึงรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ได้เห็นผลลัพธ์ของการใช้งานกันไปเลย จะเด็ดดวงขนาดไหนตามไปดู

Night cream & Day cream

เป็นเรื่องจำเป็นที่เราจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าระหว่าง Day cream ที่ใช้ทาในช่วงกลางวัน และ Night cream ที่ต้องทากลางคืนไม่สามารถใช้แทนกันได้เลยนะ เนื่องจากส่วนผสมจะมีความต่างกันและช่วยฟื้นฟู บำรุงในช่วงวันที่ต่างกัน โดยผฃิตภัณฑ์ใหม่ที่เราจะนำมารีวิวจะเป็น Garnier Sakura White Night Sleeping Essence ที่แยกออกมาจาก Sakura White Day cream ที่ใช้ทาในช่วงกลางวันนั่นเอง

ในส่วนของผลิตภัณฑ์ Garnier Sakura White Night Sleeping Essence จะมีเนื้อครีมที่อ่อนนุ่มด้วยคุณค่าจากซากุระสกัดออกมาเป็นเอสเซนส์สูตรเข้มข้นถึง 2 เท่า เน้นมาใช้งานในช่วงกลางคืนเลยทีเดียว ซึ่งพอนำมาใช้งานคู่กับ Sakura White Day cream จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพถึงร้อยละ 60 ด้านความขาวอมชมพู ผิวเปล่งประกาย โดยจะมีการผสมวิตามินซีจี และสารสกัดจากผลไม้ (เน้นความธรรมชาติ) แน่นอนว่าดูแลผิวอย่างลึกซึ้ง ให้ความชุ่มชื้นยาวนานกันไปเลย 12 ชม. ใช้ไป 2 อาทิตย์ผิวจะดูกระจ่างใส เรียบเนียน จุดด่างดำรอยต่างๆ ลบจางลง

เปรียบเทียบความแตกต่างของผลิตภัณฑ์

Night cream

  • สังเกตที่กล่องบรรจุภัณฑ์จะเป็นแถบสีสีน้ำเงิน ซึ่จะเขียนคำว่า Night ติดไว้ ลักษณะเป็นกล่องเหลี่ยมเรียบ มุมซ้ายเขียนคำว่า New บนแถบเล็กๆ ไม่มีอะไรยื่นออกมา ด้านหลังกล่องก็จะมีรายละเอียดผลิตภัณฑ์ให้ได้ศึกษาอย่างละเอียด
  • ด้านผลิตภัณฑ์ในกล่องก็จะมาเป็นกระปุกแก้ว น้ำหนักเยอะหน่อยทำให้พกพาลำบาก
  • เมื่อเปิดฝาเนื้อครีมจะมีสีชมพูอ่อน ออกบางๆ เนื้อคล้ายเจล ดูแล้วชุ่มชื้น มีกลิ่นซากุระค่อนข้างหอมแต่เป็นหอมอ่อนๆ
  • พอนำเนื้อครีมทาลงผิวจะรู้สึกได้เลยว่าซึมรวดเร็วมาก ให้ความใสกระจ่าง (แต่น้อยกว่าตัว Night cream) ชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะผิวเลย
  • มีส่วนผสมของน้ำหอม ทำให้ได้กลิ่นหอมๆ หวานๆ มาแบบอ่อนๆ

Day cream

  • สังเกตที่กล่องบรรจุภัณฑ์จะมีแถบสีสีชมพู เขียนส่วนผสมบ่งบอกถึงการใช้งานในช่วงกลางวัน อย่าง ค่ากันแดด SPF21/ PA+++ โดยด้านบนกล่องจะมีป็อปอัพเด้งขึ้นมาต่างจาก Night cream ซึ่งเป็นแถบวัดระดับของสีผิว
  • หลังจากเปิดฝาเนื้อครีมจะมีสีขาวอมชมพูอ่อนๆ มีความหนาและข้น กลิ่นจะชัดเจนกว่า Night cream
  • เมื่อทาไปบนผิวหน้าจะค่อยๆ ซึบซับ แต่สีหน้าขาวชัดขึ้นทันที (คงแพราะส่วนผสมกันแดด)

ทำไมต้องใช้ Night cream

การที่เราทา Night cream ในช่วงกลางคืนจะเปรียบเสมือนเป็นการฟื้นฟูสภาพผิวที่รับศึกหนักมาทั้งวันให้ได้รับความชุ่มชื้น ซึ่งการบำรุงช่วงที่เราพักผ่อนจะทำให้สารสกัดต่างๆ ซึมลึกบำรุงอย่างสุดความสามารถ มีประสิทธิภาพเต็มรูปแบบ ตื่นเช้ามาแล้วไม่แห้งกร้าน กระจ่างใส เรียบเนียน โดยเฉพาะสาวๆ ที่นอนห้องแอร์ที่มีส่วนทำให้ผิวแห้งถ้าได้ทาครีมบำรุงก่อนนอนผิวจะเริ่ดมากจริงๆ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องทาก่อนเข้านอน

และนี่ก็เป็นคำตอบว่าทำไมเราถึงจำเป็นต้องใช้ Night cream รวมถึงการรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่แบบเจาะลึก ซึ่งขอแนะนำอีกนิดตรงที่ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงต่างๆ อาจมีน้ำหอมเป็นส่วนผสม ดังนั้น เราควรทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้งานจริง เพื่อให้ไม่แพ้ระคายเคือง ตอบโจทย์ต่อผิว เกิดประสิทธิภาพในการดูแลสูงสุด